Đang tải... Vui lòng chờ...

Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi: Trí – Cam – Công - Tôn

Trí tuệ: Đối với lĩnh vực hoạt động nào thì con người cũng cần phải có trí tuệ, trí tuệ là nền tảng cho các hoạt động được diễn ra theo đúng ý định và đạt được như kế hoạch mà ta mong muốn.

 Đối với giáo dục thì trí tuệ càng phải coi trọng bởi chúng ta là đại diện cho trí tuệ, là người phát huy hết khả năng phát triển trí tuệ cho trẻ. Chính vì thế Giáo viên bằng tình cảm chân thành, và trí thức thông tuệ,  kinh nghiệm dày dặn, chuẩn mực về tư cách đạo đức nguyện đem tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Cam kết: Đối tượng “ khách hàng” của chúng ta là các cháu nhỏ, là đối tượng cần được chăm sóc và bảo vệ vì vậy bản thân chúng ta cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc dạy dỗ chăm sóc các cháu và chúng ta phải Cam Kết điều đó với phụ huynh và với toàn xã hội.

 Công ty/Nhà trường cam kết hoạt động trong khuôn khổ chính sách và pháp luật Việt Nam hiện hành: luôn công khai minh bạch, làm ăn sòng phẳng, tìm kiếm lợi nhuận trong mối tương quan với sự phát triển toàn diện của trẻ, sự hài lòng của Phụ Huynh để xây dựng nên một thương hiệu mạnh, vốn là niềm tự hào của doanh nghiệp và của quốc gia .

Công bằng: Công bằng được thể hiện trong việc chăm sóc, dạy dỗ yêu thương các con như chính con của chúng ta vậy, công bằng ở đây được thể hiện các cô khách quan giữa các mối quan hệ với trẻ, không quá yêu chiều trẻ này mà bỏ quên trẻ kia, điều đó rất nguy hại bởi nó ảnh hưởng đến tâm lý non nớt của trẻ rằng: à vì mình chưa ngoan, chưa đáng yêu nên cô không yêu mình và như vậy tạo tâm lý thu mình của đứa trẻ, trẻ sẽ không còn cởi mở chia sẻ cảm xúc cũng như không thích giao lưu với các bạn.

Tôn trọng: Chúng ta đừng nghĩ rằng đó chỉ là 1 đứa trẻ con nên chúng ta thích làm gì chúng thì làm. Theo các nhà nghiên cứu thì: Cùng 1 vấn đề trẻ nhỏ có đến 80 cách để giải quyết trong khi đó người lớn chúng ta chỉ có 20 cách mà thôi, điều đó cho thấy trẻ con thông minh hơn chúng ta tưởng đấy. Vì vậy chúng ta cần tôn trọng cách nghĩ, cách làm của trẻ. Chúng ta không đánh đồng tôn trọng với việc chiều chuộng trẻ. Người lớn chúng ta cần uốn nắn trẻ để trẻ không bị lệch hướng với các hoạt động dự kiến của chúng ta mà chúng ta tôn trọng sự sáng tạo của trẻ trong các hoạt động, không quá áp đặt trẻ làm thui chột ý tưởng sáng tạo của trẻ.

Văn hóa nhà trường/ Công ty thể hiện qua tính chuyên nghiệp

a/ Tính chuyên nghiệp giúp quản trị hữu hiệu và hiệu quả hơn các nguồn lực của công ty như: nguồn lực con người, nguồn lực tài chính, …góp thời giúp nhà trường/ công ty xây dựng được một nền tảng quản trị vững chắc phục vụ cho quá trình mở rộng và phát triển đi lên.

b/ Tính chuyên nghiệp được thể hiện thông qua các chính sách, các công việc được thiết kế theo quy trình để ngăn chặn gian lận, giảm thiểu sai sót đem lại hiệu quả kinh doanh. Vì vậy khi thiết kế các quy trình cần bám sát thực tế,  mang tính khả thi và áp dụng triệt để, thực hiện tốt điều đó sẽ đem lại lợi ích cho Nhà trường/ công ty.

c/ Tính chuyên nghiệp không tách rời sự đoàn kết tương trợ lẫn nhau, cùng nhau học hỏi chuyên môn nghiệp vụ,  giúp đỡ nhau để cùng nhau hoàn thành công việc, coi môi trường làm việc như ngôi nhà thứ 2 để cùng nhau gắn bó, chia sẻ. Đưa tập thể Nhà Trường/Công ty ngày càng phát triển đi lên.

In văn bản